HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

VP HÀ NỘI 
  • Bán hàng: 0916 409 720
  • Kĩ thuật: 0948 906 655
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH 
  • Bán hàng: 0988 589 709
  • Kĩ thuật: 0866 113 757
HOTLINE
  • Hà Nội: 0912 002 160
  • Hồ Chí Minh: 0979 580 571

MÁY PHAY ĐỨNG CNC MYCENTER 4XiD KITAMURA VỚI CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP MỸ

17:25 10/07/2021

Danh mục bài viết

TRANG CHỦ/ SẢN PHẨMMÁY PHAY ĐỨNG CNC MYCENTER 4XiD

 

MYCENTER-4XiD KITAMURA, DÒNG MÁY PHAY ĐỨNG CNC LỚN

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA MỘT XƯỞNG NHỎ TRỞ LÊN LỚN MẠNH

 

Bài viết về thành công của khách hàng Mỹ (Innovated Machining Solutions LLC ở Port Huron, Michigan) với việc đầu tư 2 máy phay CNC Kitamura Mycenter-4XiD khi thành lập vào tháng 5/2016. Bài đăng trên tạp chí: MOLDMAKING TECHNOLOGY Magazine.

 

NĂNG SUẤT VƯỢT TRỘI CỦA DÒNG MÁY MYCENTER 4XiD KITAMURA

 

Hình ảnh bộ khuôn nhôm cho khách hàng là nhà sản xuất khuôn phục vụ ngành công nghiệp ô tô

 

Công ty chủ yếu thực hiện việc gia công cho các nhà sản xuất khuôn địa phương cần hỗ trợ gia công nguyên mẫu ô tô và đồ gá cho các thiết bị thứ cấp như máy nén khí lắp ráp vào các clip vào các bộ phận đúc. Khoảng 90% công việc được gia công bằng nhôm với phần còn lại là thép công cụ P20, MoldMax và thép không gỉ. Các máy Kitamura ngay lập tức mang lại cho công ty khả năng giành được những công việc mà trước đây quá lớn để có thể đặt giá thầu. Bắt đầu thành lập công ty với chỉ một VMC ba trục có kích thước khiêm tốn với bộ chuyển dao 20 đài dao và côn trục chính #30 có thể chạy đến 15.000 v/p. Nó hoạt động tốt, đặc biệt là bằng nhôm, nhưng vẫn chưa đủ nếu muốn cạnh tranh với các xưởng khác trong khu vực Metro Detroit. Nhận thấy sự hạn chế của cỡ máy nhỏ. Công ty đã đầu tư máy Kitamura Mycenter-4XiD cỡ bàn lớn hơn với hành trình XYZ là 40,2 x 20,1 x 20,1 inch giúp giành được các đơn hàng trọng điểm. Chỉ trong vòng vài tuần, công ty đã mua một chiếc Kitamura 4XiD thứ hai để theo kịp khối lượng công việc đang phát triển và cả hai đều ở chế độ gia công hoàn chỉnh trong vòng một tuần kể từ khi giao hàng. Chỉ sau đầu tư, số cơ sở khách hàng đã tăng từ ba hoặc bốn công ty lên tám công ty và số lượng công việc đa dạng tăng lên bao gồm cả công việc cốt lõi và sâu rộng hơn nhiều. Kitamuras nổi tiếng là rất nhanh, một phần là do thiết kế hình hộp tiên phong của nhà sản xuất và bộ điều khiển số máy tính Arumatik-JR của 4XiD cung cấp tốc độ xử lý nhanh hơn 16 lần so với các bộ điều khiển thông thường trên thị trường hoàn thành công việc trong khoảng một phần ba thời gian so với trước đây. Ví dụ, một công việc trước đây có thể mất tám giờ để hoàn thành trên chiếc máy cũ, nay có thể được hoàn thành trong khoảng hai giờ trên 4XiD. Năng suất đáng kinh ngạc.

 

M-4XiD THÂN THIỆN VÀ KHẢ NĂNG ĐỌC TRƯỚC CÂU LỆNH TUYỆT VỜI

 

So với các thương hiệu bộ điều khiển khác, phổ biến hơn mà người điều khiển đã sử dụng, kiểm soát của Kitamura cũng rất thân thiện với người dùng và chạy qua một cách dễ dàng. Khả năng đọc trước 675 khối lệnh của Kitamura cũng đã giúp chạy nhanh hơn, vì nó dự đoán khi có bất kỳ thay đổi mạnh nào về hướng cắt đến từ chương trình Work NC CAM. Nhìn trước cho phép điều khiển đọc các khối dữ liệu lập trình trước khi chúng sẵn sàng được thực thi, trong trường hợp này là 675 khối phía trước.

“Đó là quá đủ các bước để giúp tôi tránh phải chậm lại giảm quy trình khi gia công các đường viền phức tạp hơn, Người điều khiển máy nói. “Tôi có thể đạt được tốc độ nạp 1.417 ipm của máy và tốc độ trục chính 12.000 v/p vì máy sẽ không bao giờ bắt kịp khối chương trình đó ”.

 

M-4XiD CẮT NẶNG VÀ CỨNG VỮNG CAO

Video hoạt động của máy phay CNC Mycenter 4XiD Kitamura tại showroom Hồ Chí Minh

 

M- 4XiD và giao diện của điều khiển tính năng cho phép chạy các công việc lâu hơn mà không cần giám sát, thực tế tăng gấp đôi khả năng sản xuất của mình. Ngay cả với những công việc nhỏ hơn, tiết kiệm thời gian là đáng kể. Máy phay CNC M-4XiD có côn trục chính #40, tiếp xúc kép, truyền động bằng dây đai mà cắt thép không gỉ giống như một chiếc #50 nặng nề hơn. Người vận hành đã cắt dày 1 inch miếng khuôn không gỉ 304 có kích thước 12 x 4 inch xuống dày đến ¼-inch trong một lần sử dụng dao cắt ¾-inch. Sử dụng 30 phần trăm đường kính của dao cắt đó trên trục chính 40 côn, đồng hồ đo tải của máy chỉ được ra khoảng 10 phần trăm, một lời minh chứng về sức mạnh và sự cứng cáp của Kitamura. Một ví dụ khác, khi cắt các mảnh thép không gỉ đặt bước chuyển tiếp ở 75 phần trăm đường kính của dao cắt, và vẫn ghi nhận tải khoảng 10 phần trăm. “Chiếc máy này có thể cắt bất cứ thứ gì vừa với bàn của nó.”

 

TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ VẬN HÀNH: Khí nén, ổ chứa dao lớn, băng tải phoi tiêu chuẩn

 

Các tính năng khác của VMC cũng tỏ ra kinh tế đối với Máy móc tiên tiến. Trục chính sử dụng dầu không khí của máy cũ hơn yêu cầu một dòng khí nén liên tục từ một máy nén khí rất ồn để chạy. 4XiDs yêu cầu lượng khí nén tối thiểu, vì vậy máy nén gần như không chạy ngay bây giờ, và hàng tháng của anh ấy hóa đơn tiền điện đã giảm từ khoảng $ 700 xuống còn $ 400. Mặc dù hầu hết các máy khác có kích thước tương tự chỉ cung cấp từ 20 đến 25 ổ chứa dao, máy này có bộ thay dao 40 trạm, điều này giúp người vận hành có nhiều thời gian hơn để tập trung vào lập trình và gia công thay vì dỡ và nạp lại các dụng cụ cắt. “Tôi không bao giờ có để lấy khoảng 20 công cụ mà tôi sử dụng hàng ngày ra khỏi ổ chứa dao ”. “Chúng được tổ chức trong bộ chuyển đổi công cụ dựa trên loại và kích thước cho các công việc gia công 3D thông thường. Khi có một công việc tùy chỉnh hoặc công việc gia công 2D, có thể tải các dao cắt đặc biệt vào ổ chứa dao mà không làm thay thế nhóm công cụ cắt cốt lõi. ” Người vận hành nói có một trình thay đổi công cụ lớn hơn cũng giúp tăng tốc độ lập trình, bởi vì khi đó biết dụng cụ cắt nào ở vị trí nào trên ổ chứa dao, cộng với một ổ chứa dao được sắp xếp hợp lý cho phép người lập trình dễ dàng chạy cả hai máy. Băng tải phoi kiểu gầu của Kitamuras cũng có đã giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và sự tỉnh táo. “Đó là một điều nhỏ nhặt, nhưng đối với tôi, nó cũng quan trọng như bất kỳ tính năng nào khác trên máy này”. Với máy cũ, chip và chất làm mát thường sẽ đi chung vào một bể chứa hoặc thùng đựng chip, yêu cầu bảo trì và dọn dẹp hàng ngày và lãng phí thời gian quý báu có thể được dành cho việc gia công, bao gồm cả thời gian để rút nước làm mát tái sử dụng. Kitamura có các bồn hứng được thiết kế để hướng chất làm mát trở lại máy trong khi chuyển các chip riêng biệt vào khu vực riêng. Điều này hiệu quả hơn nhiều, tiết kiệm ít nhất 30 phút mỗi ngày và tiền. “Một thùng dung dịch làm mát 55 gallon chi phí khoảng 1.800 đô la, vì vậy Kitamuras cũng giúp tăng lợi nhuận”. Ngoài ra, sàn xưởng sạch sẽ hơn vì Kitamuras được che phủ hoàn toàn, điều này ngăn không cho chip lọt vào ổ chứa dao và làm chậm chương trình gia công, hoặc tệ hơn, làm kẹt bộ chuyển dao hoặc trục chính và gây tốn kém lỗi gia công hoặc phôi ngoài thông số kỹ thuật. “Các Giải pháp gia công tiên tiến cho một công ty nhỏ hiện tại, nhưng chúng tôi đang phát triển với sự trợ giúp của thiết bị tốt, ”Ông chủ công ty nói. “Các VMC Kitamura Mycenter-4XiD đã cung cấp cho chúng tôi những khả năng chúng tôi cần để đảm nhận những công việc lớn hơn và hoàn thành chúng với tốc độ và độ chính xác đáng chú ý, chưa kể tiết kiệm chi phí. ”

Bộ điều khiển Kitamura 4XiD’s Arumatik-JR có khả năng đọc trước 675 khối lệnh cho phép gia công phần lõi khuôn của một nguyên mẫu nhôm để làm vỏ túi khí đặt dưới vô lăng ô tô được gia công chỉ trong ba ngày, bao gồm cả gia công không cần giám sát. Công việc tương tự này sẽ mất vài tuần trên máy CNC nhỏ hơn của công ty.

 

*** Bạn cần thêm các thông tin về thiết bị và tính năng của máy, vui lòng tiết liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Thương Mại và Công Nghệ Á Châu

289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ: 0912 002 160

Email: Attjsc@machinetools.com.vn  

Wesite: www.machinetools.com.vn     http://attmc.com.vn/

 

Thong ke