HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

VP HÀ NỘI 
  • Bán hàng: 0916 409 720
  • Kĩ thuật: 0948 906 655
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH 
  • Bán hàng: 0988 589 709
  • Kĩ thuật: 0866 113 757
HOTLINE
  • Hà Nội: 0912 002 160
  • Hồ Chí Minh: 0979 580 571

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CÁC DÒNG SẢN PHẨM MÁY PHAY CNC KITAMURA

13/12/2019 16:23

KITAMURA - LUÔN TIÊN PHONG VỀ CÔNG NGHỆ - MÁY PHAY CNC      Ra đời từ năm 1933, Kitamura nhận thấy sự phát triển của xu hướng công nghiệp hóa, đã xây dựng định hướng và liên tục phát triển các dòng máy gia công. Đi sâu vào các dòng máy phay CNC gia công chính xác được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực gia công khác nhau: hàng không vũ trụ, thiết bị y tế, linh kiện ô tô và cơ giới, chế tạo khuôn mẫu và chi tiết chính xác,...

 

KITAMURA - LUÔN TIÊN PHONG VỀ CÔNG NGHỆ - MÁY PHAY CNC


                Ra đời từ năm 1933

Với xuất phát điểm từ việc sản xuất máy nghiền bột giấy cung cấp cho Komatsu. Nhận thấy sự phát triển và xu hướng phát triển của nền công nghiệp hóa, hãng Kitamura đã định hướng và xây dựng kế hoạch phát triển các dòng máy trung tâm gia công (máy phay CNC) là sản phẩm chiến lược cho sự phát triển và tồn tại của mình.     

               Đầu thập niên 60 của thế kỷ 20

Hãng đã tập trung vào dòng máy bào, đây là dòng máy công cụ đầu tiên của hãng, đồng thời nghiên cứu các tổ hợp máy móc có kết cấu phức tạp hơn, và đã được xuất khẩu sang châu Âu và Ấn Độ, đánh dấu sự vươn xa của máy móc Kitamura ra thế giới.         

              Đến năm 1970

hãng đã nghiên cứu và sản xuất được dòng trung tâm gia công đứng hoàn toàn tự động đầu tiên model “Automill T-12”, đồng thời phát triển bộ thay dao  tốc độ cao (2 giây) và đã được cấp bằng sáng chế độc quyền và giành giải thưởng với Trung tâm gia công đứng series T. Giai đoạn này, hãng cũng thiết lập quan hệ với hãng DONAU để xuất khẩu máy sang Đức và thiết lập các nhà phân phối tại Châu Âu.

Trung tâm gia công Automil T-12 những năm 1970
Trung tâm gia công đứng hoàn toàn tự động đầu tiên model “Automill T-12”

             Năm 1971 hãng Kitmura đã sản xuất được trung tâm gia công đứng hoàn toàn tự động đầu tiên Model T-12 và tại thời điểm đó Kitamura là nhà sản xuất duy nhất ở Châu Á sản xuất máy trung tâm gia công thiết kế thương hiệu riêng. Không có một công ty nào thời đó tập trung vào dòng sản phẩm này.

             Model T-12 tích hợp ổ chứa dao 12 vị trí được cấp bằng sáng chế với thời gian thay dao nhanh (2 giây). Thời gian thay dao nhanh nhất thế giới lúc bấy giờ.

Máy phay CNC Kitamura những năm 1971
Máy phay CNC Kitamura Model T-12 tích hợp ổ chứa dao 12 vị trí

             Đến đầu những năm 1980

Hãng đã cho ra đời dòng trung tâm gia công đứng Mycenter-2 hoàn toàn tự động và đã dành được giải thưởng danh dự của tháng 3/1980

Máy phay CNC Kitamura Model Mycenter -2
Máy phay CNC Kitamura Model Mycenter-2

             Trong giai đoạn này, hãng cũng nghiên cứu phát triển dòng trung tâm gia công hai trụ model Jigcenter-7, trung tâm gia công dạng cột đầu tiên của Kitamura.

Máy phay CNC Kitamura Jigcenter -7
Trung tâm gia công hai trụ model Jigcenter-7

               Cùng lúc Kitamura giới thiệu dòng Trung tâm gia công ngang series Mycenter Model Mycenter-H300. Năm 1982-1983 tiêu chuẩn hóa trục chính lắp trên máy Mycenter-1 tốc độ 10,000 v/phút đầu tiên trên thế giới

Máy phay CNC Kitamura H-300
Trung tâm gia công ngang series Mycenter Model Mycenter-H300

           Đến năm 1985, hãng Kitamura đã phát triển loại trung tâm gia công ngang 5 trục đồng thời đầu tiên trên thế giới có đến 120 pallets,  đồng thời nghiên cứu thời gian thay pallet tốc độ cao (8 giây) cho dòng trung tâm gia công đứng.

Trung tâm gia công ngang 5 trục
Trung tâm gia công ngang 5 trục đồng thời đầu tiên trên thế giới

            Năm 1986, đặt nền móng xây dựng nhà máy Kitamura Machinery tại Mỹ

Nhà máy Kitamura machinery tại Mỹ
Nhà máy Kitamura Machinery tại Mỹ

            Đến những năm thập niên 1990

 Kitamura đã nghiên cứu phát triển loại trung tâm gia công đứng có 2 pallets trên trung tâm khoan đứng Mycenter- Zero- Bàn Pallet xoay 180 độ.

Máy phay CNC Kitamura Mycenter Zero
Trung tâm gia công đứng có 2 pallets

           Năm 1990 phát triển tiến dao nhanh tốc độ cao trên băng dẫn dạng hộp

1991 – 945inch/min  tiến dao nhanh trên băng dẫn dạng hộp

1995 – 1181inch/min tiến dao nhanh trên băng dẫn dạng hộp

1999 – 1969inch/min tiến dao nhanh trên băng dẫn dạng hộp – Tốc độ nhanh nhất thế giới

Phát triển trục chính truyền động bằng bánh răng tốc độ cao

1992 – #40, 10,000rpm trục chính truyền động bằng bánh răng 2 cấp

1997 – #50, 10,000rpm trục chính truyền động bằng bánh răng 2 cấp

1998 – #40, 15,000rpn trục chính truyền động bằng bánh răng 2 cấp

2002 - #40, 15,000 and 20,000rpm 4trục chính truyền động bằng bánh răng 4 cấp

             Như vậy chỉ sau 10 năm hãng đã nghiên cứu tăng tốc độ cắt lên gấp đôi và đạt mức nhanh nhất trên thế giới, đồng thời tăng tốc độ trục chính truyền động bánh răng để tăng khả năng cắt nặng. Điều này càng chứng tỏ hãng luôn nghiên cứu để cải tiến công nghệ, tăng năng suất gia công trên các dòng sản phẩm của mình.

             Đỉnh cao giai đoạn này đến năm 1998 hãng đã chế tạo ra trung tâm gia công có tốc độ nhanh nhất thế giới “Sparkcut” máy gia công khuôn tốc độ siêu cao với tốc độ trục chính lên tới 150,000 vòng/phút và tốc độ cắt lến tới 100m/phút (3,937 inch/phút). Với sản phẩm này, hãng đã vinh dự dành được giải thưởng thường niên lần thứ 11 về công nghệ mới dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Máy phay CNC tốc độ cao "Sparkcut"
Trung tâm gia công có tốc độ nhanh nhất thế giới “Sparkcut”

             Năm 2000

Hãng tập trung vào phát triển dòng máy trung tâm gia công 5 trục đồng thời siêu chính xác Model Mytrunnion-5 và Jigcenter 5 doa Jig có độ chính xác siêu cao, đạt +/-0,000039”/trên toàn bộ hành trình và đã dành được giải thưởng thường niên lần thứ 33 về thiết kế kiểu dáng máy công nghiệp cho sự phát triển máy Mytrunion.

Mytrunion-5G
Trung tâm gia công 5 trục đồng thời siêu chính xác Model Mytrunnion-5

             Năm 2008, mở rộng trụ sở chính ở Takaoka tập trung vào việc hỗ trợ sản xuất trung tâm gia công ngang cỡ lớn.

Trụ sở chính tại Takaoka- Nhật Bản
Trụ sở chính ở Takaoka - Kitamura Nhật Bản

             Năm 2009, Kitamura nghiên cứu và phát triển bắt đẩu dựa trên “Mycube” trung tâm gia công ngang 7 trục đồng thời cho Ngành hàng không vũ trụ, y tế và thị trường thiết bị bán dẫn. Năm 2013 Kitamura được nhận giải thưởng lần thứ 5 giải Monozukiri Nippon về sự đổi mới công nghệ liên tục trong ngành công nghiệp sản xuất. Năm 2011, giới thiệu máy trung tâm gia công đứng Mycetner -3XG, gia công độ chính xác cao và gia công tinh. Sản phẩm mới với trục chính truyền động trực tiếp, tốc độ cao cùng sự ra đời của bộ điều khiển riêng của Kitamura Arumatik-Mi và tốc độ xử lý cao rất phù hợp với thị trường gia công khuôn mẫu. Kích thước nhỏ gọn tiết kiệm diện tích mặt sàn phù hợp cho các xưởng gia công vừa và nhỏ.  

Trung tâm gia công ngang 7 trục đồng thời "Mycube"
Trung tâm gia công ngang 7 trục đồng thời

            Đến năm 2012, hãng Kitamua đã phát triển dòng trung tâm gia công G-series với thiết kế tối ưu và đã đạt được giải thưởng thiết kế nổi bật. Kitamura bắt đầu sản xuất và xúc tiến bộ điều khiển CNC tốc độ cao mới, bộ điều khiển Arumatik-Mi và bắt đầu phát triển bộ điều khiển này trên các sản phẩm mới của Kitamura.

            Với rất nhiều sự thành không, Kitamura giới thiệu trung tâm gia công chịu tải nặng HX800iLTGA

Trung tâm gia công G-series
Trung tâm gia công G-series

            Năm 2013 Series-G tiếp tục giành giải thưởng về thiết kế mẫu cho model Mycenter-HX400G và giành được giải thưởng hằng năm lần thứ 46 về thiết kế kiểu dáng công nghiệp

Máy phay CNC Model HX-400G
Máy phay CNC Model Mycenter-HX400G

            Năm 2014, Kitamura tiếp tục trở thành nhà sản xuất máy phay CNC hàng đầu; Phát triển sản phẩm với giá cả hợp lý, chất lượng cao; Tiếp cận linh hoạt với xu hướng thị trường nhờ sự nghiên cứu và phát triển đổi mới liên tục.

            Mở rộng dòng series G trung tâm gia công 5 trục Mytrunion-4G và Trung tâm gia công dạng cổng Bridgecenter-6G

            Giới thiệu dòng sản phẩn mới nhất Mycenter -3XD với bộ điều khiển Arumatik-Jr, khả năng cắt nặng, tiết kiệm diện tích mặt sàn với giá cả rất hợp lý.

Trung tâm gia công Mytrunion-4G
Máy phay CNC 5 trục Mytrunion-4G

            Năm 2015, giới thiệu thêm dòng sản phẩm Mycenter-4XiD đây là dòng sản phẩm máy phay CNC bán chạy nhất năm 2015 với 40 vị trí dao, tăng khả năng tải nặng, khả năng gia công tốc độ cao và giá cả vô cùng hấp dẫn.

Máy phay CNC Kitamura Model 4XiD
Máy phay CNC Model Mycenter-4XiD

            Bộ điều khiển Arumatik-Mi tiếp tục cải thiện thêm các tính năng mới và phát triển dễ sư dụng hơn, công nghệ màn hình cảm ứng, trực quan dễ sử dụng

            Giới thiệu model Mytrunion -7G 5 trục, lý tưởng ứng dụng trong ngành hàng không vũ trụ.

Bộ điều khiển Arumarik Mi
Bộ điều khiển Arumatik-Mi

              Năm 2016, Trung tâm gia công ngang Series iG cho ra đời thêm tính năng mới hơn, nhanh hơn

            Dòng Suppercell-300G, mở rộng ổ chức dao và pallet, nâng cao tính năng bộ điều khiển làm cho máy đáp ứng nhu cầu sản xuất công nghệ cao.

            Dòng Máy phay CNC 2XD “Sparkchanger” với hai bàn làm việc, bàn quay 180 độ và ổ chứa dao 40 vị trí, thuận tiện cho ứng dụng gia công sản lượng lớn.

Máy phay CNC Sparkchanger 2XD
Máy phay CNC 2XD “Sparkchanger”

           Năm 2017, Kitamura mở rộng nền tảng IoT với điều khiển từ xa ở bất kỳ đâu- là tiêu chuẩn cho tất cả các máy. Khách hàng thường xuyên nhận thông báo email về dữ liệu thời gian thực sản xuất máy trực tiếp trên màn hình destop hoặc trên thiết bị di động

IoT Platform Anywhere Remote
Platform IoT with Anywhere Remote

            Kitamura tích hợp mô phòng TruePath và phần mềm định hướng với trung tâm gia công 5 trục và trung tâm gia công ngang.

Mô phỏng Truepath cho Máy phay CNC Kitamura

            Năm 2018, Dòng Mytrunion-5G, Medcenter 5X, Mytrunion-2G và HX300iG với 8 pallets. Những máy này được thiết kế đặc biệt để xử lý các nhu cầu phát triển liên tục của trung tâm gia công 5 trục và khả năng tự động hóa.

Máy phay CNC 5 trục 8 pallets
Máy phay CNC Mytrunion-5G, Medcenter 5X, Mytrunion-2G và HX300iG với 8 pallets

             Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ trên thế giới, hãng Kitamura đã và đang tiếp tục nghiên cứu để đưa ra các dòng sản phẩm trung tâm gia công tốt nhất, đạt năng suất cao nhất đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa, sản xuất ra các sản phẩm phục vụ trong ngành công nghiệp như trong ngành sản xuất tô tô, thiết bị y tế, hàng không vũ trụ, thiết bị bán dẫn, sản xuất gia công khuôn mẫu.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ Á CHÂU ĐẠI DIỆN ĐỘC QUYỀN HÃNG KITAMURA NHẬT BẢN - MÁY PHAY CNC

289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0912 002 160

Email: attjsc@machinetools.com.vn

Thong ke